Hoạt động công ty
Thị trường bất động sản
Tin tức bất động sản
Không gian sống
Chính sách pháp lý
Tài chính chứng khoán
Các hoạt động Đoàn thể
Sản phẩm Kinh doanh
TÀI CHÍNH CHỨNG KHOÁN
Được vay gói 30.000 tỉ đồng để xây nhà bán, cho thuê
Chính phủ đồng ý mở rộng đối tượng vay gói 30.000 tỉ đồng
8 ngân hàng tham gia “gói tín dụng bốn nhà”
Lãi suất giảm tốt cho chứng khoán, bất động sản
Sửa Thông tư 02: Doanh nghiệp bất động sản như “chết đuối vớ được cọc”
 
TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất
Gởi lúc 08:47:53 ngày 21/07/2014

Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất

Ngày 18/7, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Người mua chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất.

Thông tư 76 do Bộ Tài chính ban hành với nội dung: Bắt đầu từ 1/8, các đối tượng sử dụng công trình hỗn hợp có nhà ở sẽ phải đóng tiền sử dụng đất. Thông tư này đã khiến nhiều người dân băn khoăn là liệu người mua chung cư sẽ phải nộp tiền sử dụng đất thay cho chủ đầu tư như hiện nay hay không. Trong ngày 18/7, Bộ Tài chính đã trả lời trực tiếp Bản tin TCKD về vấn đề này.

Những thông tin từ Bộ Tài chính cho thấy bản chất thông tư 76 không giống như cách hiểu của cả thị trường. Theo đại diện Bộ Tài chính, việc người mua phải nộp tiền sử dụng đất chỉ áp dụng trong trường hợp người dân mua nhà thuộc sở hữu nhà nước. Còn với tất cả các chung cư thương mại, chủ đầu tư vẫn là đối tượng phải là người nộp tiền sử dụng đất.

Như vậy, với các chung cư thương mại, sẽ không có chuyện chủ đầu tư đẩy được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho người dân như băn khoăn trên thị trường.

Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính nói: “Không có chuyện người mua chung cư phải nộp tiền sử dụng đất. Nếu mua chung cư từ chủ đầu tư thì tiền sử dụng đất tính vào giá bán rồi”.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chú trọng đến việc tuyên truyền mỗi khi đưa ra một thông tư, quy định để tránh những hiểu lầm không đáng có trên thị trường

 • Theo VTV Online
 •  
  DỰ ÁN ĐẦU TƯ
   
  Chung cư Cao tầng Metro Tower
  Chung cư Hưng An Phúc - Hưng Phú Gia
  LIÊN KẾT CÔNG TY CON