Hoạt động công ty
Thị trường bất động sản
Tài chính chứng khoán
Các hoạt động Đoàn thể
Sản phẩm Kinh doanh
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY
Thông báo tình hình thi công dự án Cao Ốc Xanh
Thư mời Hội nghị Khách hàng Cao Ốc Xanh Block A&B
CIC8 bàn giao những căn hộ còn lại Block C cho khách hàng
Quy định hoàn thiện bên trong căn hộ chung cư Cao Ốc Xanh
CIC8 tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2014
 
TÀI CHÍNH CHỨNG KHOÁN
World Bank giúp Việt Nam gỡ khó nhà ở xã hội
Gởi lúc 13:59:56 ngày 25/11/2013

Điểm đáng chú ý chính là việc dự án này ghi nhận lần đầu tiên cộng đồng các nhà tài trợ cho Bộ Xây dựng tham gia hỗ trợ về lĩnh vực nhà ở xã hội.

Các báo cáo của WB cho thấy, với quãng thời gian hợp tác khá dài với Việt Nam, WB đã có nhiều nghiên cứu và hiểu khá rõ về thực trạng cũng như tầm quan trọng của vấn đề nhà ở tại Việt Nam.

Không những thế, WB cũng đã đầu tư cho Việt Nam khoảng hơn 2 tỷ USD để hỗ trợ phát triển đô thị và một số dự án tín dụng vi mô. Lĩnh vực phát triển đô thị chiếm tới 30% trong toàn bộ danh mục hỗ trợ đầu tư của WB tại 32 thành phố của Việt Nam. Tuy nhiên, WB lại chưa từng tham gia vào lĩnh vực nhà ở xã hội.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, mặc dù đã có nhiều thay đổi trong vài năm trở lại đây nhưng nhìn tổng thể Việt Nam vẫn còn là một nước nghèo với lượng dân số đông, đặc biệt đang trong thời kỳ đô thị hóa nhanh với nguồn lực còn hạn chế. Nhu cầu nhà ở đã và đang ngày càng trở nên cấp thiết.

Đồng thời cũng theo nhìn nhận của Thứ trưởng: Để giải quyết được vấn đề cấp bách về nhà ở, ngoài nội lực của chính bản thân, Việt Nam luôn cần sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, đặc biệt từ phía WB không chỉ về tài chính mà còn là kinh nghiệm và cách thức xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp.

Theo kế hoạch dự kiến, Bộ Xây dựng và WB sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu nhu cầu và khả năng thanh toán của các đối tượng nhà ở xã hội trong khu vực đô thị. Hai bên sẽ thành lập tổ công tác với sự tham gia của Bộ Xây dựng, các Bộ, ngành có liên quan.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, hiện những công việc ban đầu thuộc giai đoạn 1 của dự án đang được triển khai với tiến độ tốt. Căn cứ trên các số liệu thu thập, kết quả các cuộc điều tra khảo sát, hội thảo và sự hỗ trợ từ phía WB, tháng 6/2014, WB sẽ tiếp tục thiết kế giai đoạn 2 của dự án này

  • Theo BizLive
  • DỰ ÁN ĐẦU TƯ
     
    Chung cư Cao tầng Metro Tower
    Chung cư Hưng An Phúc - Hưng Phú Gia
    LIÊN KẾT CÔNG TY CON