Hoạt động công ty
Cơ hội đầu tư
Thông tin cổ đông
Hoạt động công ty con
Thông tin khác
Thị trường bất động sản
Tài chính chứng khoán
Các hoạt động Đoàn thể
Sản phẩm Kinh doanh
TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Chi phí làm thủ tục nhà đất tới đây sẽ giảm 80%
Chậm làm sổ đỏ sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng
TP.HCM: diện tích tối thiểu 36m2 được tách thửa
Chính sách mới từ tháng 8/2014 trong lĩnh vực đất đai
Từ 1/9, xây nhà 3 tầng trở lên phải thuê thiết kế
 
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY
Thông báo tình hình thi công dự án Cao Ốc Xanh
Gởi lúc 20:41:46 ngày 25/08/2017

Kính gửi : Quý Khách hàng dự án Cao Ốc Xanh

Lời đầu tiên Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Số 8 (CIC8) gửi lời chúc sức khỏe và cám ơn Quý khách hàng đã chọn mua sản phẩm của công ty chúng tôi tại dự án Cao Ốc Xanh.

Chúng tôi đã ký hợp đồng với quý Khách hàng về việc mua bán căn hộ hình thành trong tương laitại dự án Cao Ốc Xanh kể từ năm 2008. Do nhiều nguyên nhân, đến nay chúng tôi chỉ mới thi công xong và bàn giao được block C cho khách hàng vào cuối năm 2015, hiện tại dự án đã cất nóc xong block A, Block B đã thi công xong phần khung tầng 16. Chúng tôi chưa thể bàn giao căn hộ cho Quý khách theo tiến độ như hợp đồng đã ký. Việc chậm trễ bàn giao căn hộ cho Quý khách đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và quyền lợi của Quý khách, vi phạm đến thỏa thuận hợp đồng. Xin nhận nơi chúng tôi lời xin lỗi chân thành!

Dự án Cao Ốc Xanh đã nhiều lần dừng thi công và tái khởi động dự án do nhiều lý do: Bị dừng thi công do thay đổi thiết kế, do thiếu nguồn vốn thi công … Dự án kéo dài dẫn đến chi phí quản lý, chi phí lãi vay tăng cao, góp phần càng làm thêm sự khó khăn cho Chủ đầu tư trong việc tiếp tục triển khai thi công dự án. Chúng tôi cũng rất thấu hiểu nỗi khổ, bao nỗi khó khăn của khách hàng khi chúng tôi đã bao lần lỡ hẹn ngày bàn giao căn hộ cho Quý khách. Chúng tôi thành thật nhận lỗi!

Hiện nay, với chính sách thắt chặt tín dụng của Chính phủ, các qui định trong công tác tín dụng của hệ thống ngân hàng chặt chẽ hơn nên ngân hàng tài trợ nguồn vốn để thi công dự án đã không thể tiếp tục giải ngân cho CIC8 vay.

Các bên ngân hàng, chủ đầu tư, nhà thầu đã phải nhiều lần ngồi lại với nhau để bàn bạn tháo gỡ, tìm giải pháp để dự án tiếp tục thi công. Các bên đã cùng nhau ký biên bản 3 bên gồm BIDV, CIC8 và nhà thầu, thống nhất là đơn vị nhà thầu bỏ vốn vào thi công dự án, CIC8 thu tiền của khách hàng thanh toán theo tiến độ và khi nhận bàn giao căn hộ để thanh toán cho nhà thầu, BIDV hỗ trợ một phần vốn cho nhà thầu vay để đủ lực thực hiện dự án. Giai đoạn vừa qua theo quy trình ấy, dự án Cao Ốc Xanh mới bàn giao được Block C cho khách hàng.

Tuy nhiên, sau khi CIC8 thông báo khách hàng block C thanh toán số tiền còn lại để nhận bàn giao căn hộ, có một số khách hàng đã yên tâm là căn hộ đã xây dựng xong, chậm trễ trong việc nhận căn hộ làm ảnh hưởng đến kế hoạch thanh toán kinh phí thi công dự án cho nhà thầu (việc bàn giao căn hộ kéo dài hơn 1 năm), nhà thầu không thu hồi được vốn thi công, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của Doanh nghiệp nhà thầu. Vì lý do ngày nên nhà thầu quyết định không tiếp tục thi công hai block nhà còn lại A, B.

CIC8 tiếp tục tìm kiếm rất nhiều nhà thầu khác để tham gia vào thi công hai block A,B cũng theo quy trình như trên. Quá trình chọn lựa, sàng lọc chọn nhà thầu rất mất thời gian. Do dự án xây dựng dở dang nên công tác xác định khối lượng dở dang chiếm rất nhiều thời gian và công sức của các bên.

Hiện nay, Nhà thầu Công ty CP Xây Dựng và kinh doanh nhà Cửu Long — Đơn vị đã thi công Block C) đồng ý tiếp tục thi công hai block A,B với một số nội dung cần thống nhất như sau với các bên:

1. ĐỂ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TÁI KHỞI CÔNG DỰ ÁN, CẦN PHẢI THỰC THI HAI VIỆC CHÍNH SAU:

a/ Khách hàng nộp / chuyển khoản số tiền còn lại phải thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ dự án Cao Ốc Xanh vào tài khoản chỉ định tại Chi nhánh Sở Giao Dịch 2 — BIDV để cam kết thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng và nhận căn hộ khi dự án hoàn thành bàn giao.

Hoặc:

Khách hàng ký Phụ lục hợp đồng cam kết thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng khi nhà thầu thi công xong dự án và Chủ đầu tư thông báo bằng văn bản cho khách hàng trong vòng 45 ngày; sau 45 ngày khách hàng không thanh toán để nhận căn hộ thì Chủ đầu tư đơn phương thanh lý hợp đồng và chuyển căn hộ cho BIDV — Chi nhánh Sở Giao Dịch 2 xử lý phát mãi hoặc bàn giao cho nhà thầu với giá 12.000.000đ/m² (đơn giá bao gồm VAT), nguồn tiền bán căn hộ sẽ dùng để trả lại tiền khách hàng đã nộp mua căn hộ và để thanh toán chi phí thi công .

Phần thi công tô tường, láng nền khách hàng giao cho nhà thầu triển khai thi công (Nhà thầu sẽ cung cấp đơn giá chi tiết cụ thể cho từng căn hộ); Công việc này khách hàng ký hợp đồng và thanh toán trực tiếp cho nhà thầu.

b/ Hoàn tất ký Biên bản thỏa thuận ba bên gồm BIDV-CN Sở Giao dịch 2, CIC8 và Nhà thầu Cửu Long. Thời gian để hoàn thành thủ tục ký Biên bản thỏa thuận ba bên chậm nhất đến ngày 15/9/2017.

2. Nhà thầu triển khai thi công dự án bằng nguồn vốn tự có hoặc vốn vay ngân hàng theo hình thức BT; Cam kết thi công đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật theo đúng thiết kế và qui chuẩn chất lượng theo qui định.

3. Thời gian khởi công: Nhà thầu triển khai thi công khi giá trị khách hàng cam kết thanh toán và nhận căn hộ của block nào đạt tối thiểu 70% giá trị phải thanh toán đến trước sẽ triển khai thi công block đó trước.

4. Thời gian hoàn thành bàn giao:

a. Block A: 6 tháng kể từ ngày khởi công

b. Block B: 9 tháng kể từ ngày khởi công

5. Chủ đầu tư tổ chức Hội nghị khách hàng dự kiến vào ngày 30/9/2017.

6. Dự kiến ngày khởi công lại dự án vào 15/10/2017.

Bằng Thư ngỏ này xin gửi đến Quý khách và khẳng định rằng đây là nỗ lực gần như cuối cùng của Chủ đầu tư, Ngân hàng, Nhà thầu, nếu khách hàng không cùng đồng hành và hợp tác trên tinh thần cao nhất thì dự án sẽ khó hoàn thành theo như mục tiêu của các bên.

Rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách. Xin trân trọng cám ơn quý khách đã cùng chúng tôi vượt qua khó khăn và đồng hành với CIC8 trong suốt thời gian qua.

Trân trọng.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG SỐ 8

  • P.Đầu tu Kinh doanh
  • DỰ ÁN ĐẦU TƯ
     
    Chung cư Cao tầng Metro Tower
    Chung cư Hưng An Phúc - Hưng Phú Gia
    LIÊN KẾT CÔNG TY CON